The agreement to produce passionfruit seedlings was signed by Nafoods Group JSC and Chung – Hsing National University

Ngày 24/4/2018, tại Văn phòng Công ty CP Chanh leo đã diễn ra buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác sản xuất giống chanh dây được ký kết bởi Công ty CP Nafoods Group và trường đại học Quốc gia Chung – Hsing

Tham gia buổi lễ, về phía Trường đại học Quốc gia Chung Hsing có Giáo sư Shy- Dong- Yeh, Giáo Sư Woo Nang Chang, Mr Lin Ying Ta… Đại diện Nafoods có ông Phạm Duy Thái – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nafoods Group, Ông Nguyễn Văn Viết – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Nafoods và tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty.

Trong những năm vừa qua, Nafoods đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển cây chanh dây và giống chanh dây tại Việt Nam. Đóng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định vị thế của cây chanh dây tím tại Việt Nam với các quốc gia khác và chiếm khoảng 10% tổng nguồn cung chanh dây cô đặc trên toàn thế giới. Có được những thành công bước đầu như ngày hôm nay là nhờ rất nhiều vào sự kết nối khoa học của nhóm giáo sư, sự chia sẻ khó khăn cùng các giải pháp tích cực của Viện nghiên cứu Nafoods, sự đồng lòng và quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên của Nafoods Group trong suốt thời gian vừa qua.

Tại buổi lễ, ông Phạm Duy Thái – Phó TGĐ Nafoods đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trường đại học Quốc gia Chung Hsing, Giáo sư Shy – Dong – Yeh, Giáo Sư Woo Nang Chang, Mr Lin Ying Ta, Viện nghiên cứu phát triển Nafoods và tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty.

Với tinh thần quyết tâm thay đổi để áp dụng công nghệ mới vào sản xuất giống chanh dây, Nafoods cam kết sẽ phát huy tối đa những thành tựu khoa học công nghệ mà các Giáo sư của Trường đại học Quốc gia Chung Hsing đã và sẽ chuyển giao cho Nafoods trong thời gian tới đây.

Trên 1 phạm vi mới của sự hợp tác, Nafoods và Trường đại học Quốc gia Chung Hsing sẽ tiếp tục ký kết văn bản thỏa thuận mới để hướng tới sự hợp tác toàn diện và chuyên nghiệp. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu sự hợp tác phát triển bền vững cho cả Nafoods và Chung Hsing.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện trường Đại học Quốc gia Chung – Hsing, giáo sư Shy – Dong – Yeh cũng rất vui mừng và cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất về công nghệ để Nafoods có thể áp dụng công nghệ mới vào sản xuất giống chanh dây tím tại Việt Nam

Nafoods hy vọng rằng thông qua sự hợp tác này, Nafoods sẽ được tiếp cận nhiều hơn nữa những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của Đài Loan, để tiếp tục góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và lĩnh vực sản xuất cây giống chanh dây của Nafoods nói riêng.